Sử dụng hành tỏi đúng cách
Hành, tỏi có nhiều công dụng. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, đúng cơ địa, hành, tỏi cũng có thể gây ra phản tác dụng. Dưới đây là những sự kết hợp sai lầm, bạn cần tránh để không làm hại sức khỏe.
Không phải ai cũng ăn được hành
Theo đông y, hành có tính ấm nên tránh dùng cho người có dương thịnh, hỏa bốc. Ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng như có thể làm mắt mờ, tóc chóng bạc, thậm chí cản trở ra mồ hôi.
Sai lầm vì kết hợp hành và đậu phụ
Kết hợp dẫn tới hình thành oxalat canxi, gây khó khăn trong việc hấp thụ canxi, khiến cơ thể thiếu canxi.
Không nên kết hợp hành và táo tàu
Nếu kết hợp chúng với nhau sẽ gây tăng hỏa nhiệt trong cơ thể.
Sai lầm vì chế biến hành quá sớm
Hành nên nghiền nát để tế bào thoát hoạt chất, sau đó để vài phút cho men chuyển hoạt chất thành chất cho tác dụng dược lý cần thiết. Là gia vị, hành nên cho vào sau khi nấu chín món ăn và chỉ để một lúc, tránh để hoạt chất quý bị nhiệt phá hủy.
Không phải ai cũng ăn được hành
Theo đông y, hành có tính ấm nên tránh dùng cho người có dương thịnh, hỏa bốc. Ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng như có thể làm mắt mờ, tóc chóng bạc, thậm chí cản trở ra mồ hôi.
Sai lầm vì kết hợp hành và đậu phụ
Kết hợp dẫn tới hình thành oxalat canxi, gây khó khăn trong việc hấp thụ canxi, khiến cơ thể thiếu canxi.
Không nên kết hợp hành và táo tàu
Nếu kết hợp chúng với nhau sẽ gây tăng hỏa nhiệt trong cơ thể.
Sai lầm vì chế biến hành quá sớm
Hành nên nghiền nát để tế bào thoát hoạt chất, sau đó để vài phút cho men chuyển hoạt chất thành chất cho tác dụng dược lý cần thiết. Là gia vị, hành nên cho vào sau khi nấu chín món ăn và chỉ để một lúc, tránh để hoạt chất quý bị nhiệt phá hủy.
Nguồn sức khoẻ 24h
Nhận xét
Đăng nhận xét