Gà ác tiềm thuốc bắc - món ngon và bổ dưỡng

Không chỉ là món ăn ngon, gà ác còn có tác dụng chữa các chứng bệnh mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ chóng mặt…
Nguyên liệu
1 con gà ác nặng khoảng 800 g. Các loại gia vị thuốc Bắc Đẳng Sâm gồm có: 5 nhân sâm Nhật Bản, 10 táo đỏ, 5 kỳ tử, 5 y dĩ, 15 g hạt bạch quả, 10 g hoài sơn, 10 g sinh địa, 1 quả dừa xiêm, 15 g cốm nếp xanh. Gia vị gồm bột nêm, muối tiêu và một chút mật ong chúa.

Cách làm
Bước 1: Gà sơ chế sạch tẩy tanh bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị và một ít mật ong chúa.
Bước 2: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch.
Bước 3: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc và cốm xanh xung quanh, nhân sâm và bạch quả cho sau cùng.
Bước 4: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô.
Bước 5: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy.
Bước 6: Có thể hấp trực tiếp với lửa liu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

Điều đặc biệt của món gà này là có thêm hương cốm xanh sẽ tạo hương thơm thoảng thoảng và tạo cho nước dùng có độ sánh từ tinh bột cốm.

Nguồn Internet

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ăn gì để giảm stress?