Chân gà nướng siêu ngon cho cuối tuần

Chân gà nướng ướp hỗn hợp sốt tự chế vừa ngon vừa thấm. Thêm bí quyết sốt ướp để gà thơm giòn và không bị khô trong lúc nướng.
Nguyên liệu
- 15 cái cánh chân gà
- Vài cái lá chanh
- Mỗi thứ một ít sả, gừng, hoa hồi

Gia vị: tương ớt Hàn Quốc (dùng tương này màu đẹp và đỡ cay), tương cà, dầu hào, dầu mè, tỏi, gừng, mật ong, hành khô, ớt bột, xì dầu.

Cách làm:
Chân gà rửa sạch với rượu hoặc muối, bỏ móng. Xếp chân gà vào nồi hấp, lần lượt cho gừng thái lát. Sả đập dập, lá chanh, hoa hồi cho lên hấp trong vòng 15 phút (nếu mọi người có bếp than hoa thì có thể bỏ qua công đoạn hấp này, mình dùng lò nướng nên hấp qua để chân gà nhanh chín hơn).

Chân gà chín xả qua một lần nước lạnh để chân gà không bị mềm dính, rồi để ráo nước, đổ chân gà vào một cái bát to.

Pha hỗn hợp trộn: 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn thật đều.

Đi bao tay trộn hỗn hợp trên với chân gà, chà xát để gia vị ngấm đều, đậy kín cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h (thường thì để chân gà sống chưa hấp hoặc luộc khi trộn gia vị sẽ nhanh ngấm hơn là đã luộc rồi nhưng vì mình dùng lò nướng nên sẽ hấp qua để nướng nhanh chín hơn, còn nướng than hoa chân gà cũng sẽ ngon hơn và thơm hơn rất nhiều).

Khi chân gà để tủ lạnh đã đủ thời gian, mang ra cho vào khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò ở 200 độ cho chân gà vào nướng, nướng đến khi vàng giòn là được, nếu dùng bếp than mọi người cứ mang ra nướng bình thường.

Hỗn hợp quết chân gà khi nướng để tránh cho chân gà bị khô: 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu mè trộn đều, mỗi khi trở mặt dùng chổi phết đều lên.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm chân gà nướng ngon cho cả nhà.

Nguồn Bếp Gia Đình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ăn gì để giảm stress?