Ăn nhau thai người ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho sức khoẻ
Sau đây là những lý do bạn cần nghĩ lại trước khi quyết định ăn món này:
Nhau thai người có thể bị nhiễm bẩn
Trong suốt quá trình mang thai, nhau thai đóng vai trò như một bộ lọc, ngăn một số chất nguy hiểm tiếp xúc với em bé của bạn. Do vậy, những chất này vẫn có thể còn lại trong nhau thai khi em bé được sinh ra. Bà Titi Otunla, một chuyên gia về sản khoa của Phòng khám phụ khoa ở Houston, Texas, cho hay: "Khi nhau thai còn nằm trong tử cung, nó gần giống một bộ lọc, lọc ra những thứ em bé không nên nhận, bao gồm cả vi khuẩn. Nếu bạn ăn nhau thai thì có nghĩa là bạn sẽ ăn cả những thứ đó”.
Hơn nữa, nhau thai cũng rất dễ bị nhiễm bẩn trong quá trình sinh. Bác sĩ phụ khoa Marra Francis ở Woodlands, Texas cho biết thêm: “Nhau thai có thể bị nhiễm bẩn hoặc mầm bệnh bởi âm đạo không phải là nơi vô trùng. Hơn nữa, phụ nữ thường tiểu tiện và đại tiện trong lúc chuyển dạ và nhau thai cũng có thể bị nhiễm khuẩn từ phân trong quá trình sinh nở. Tại sao bạn lại muốn ăn những tác nhân gây bệnh như vậy?”
Nhau thai khó bảo quản
Sau khi em bé được sinh ra, nhau thai sẽ không thể được bảo quản vào ngăn đá ngay lập tức bởi mọi người còn bận bịu chăm sóc các em bé và các bà mẹ. Theo bà Otunla, nhau thai phải được để ngăn đá hay ngăn lạnh ít nhất trong vòng 1h hoặc 2h sau khi em bé được sinh ra thì mới có thể “tươi” được.
Ăn nhau thai người tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh
Bác sĩ Francis nhấn mạnh: "Bất kỳ nhiễm trùng nào trong máu cũng đều truyền vào nhau thai. Do đó, việc ăn nhau thai của người khác sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Trừ khi bạn xử lý đúng cách để loại bỏ các mầm bệnh, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh rất cao”.
Ăn nhau thai người không có nhiều lợi ích như bạn nghĩ
Chưa biết nhau thai người có thực sự bổ dưỡng không nhưng dù có, khi chế biến những chất bổ dưỡng đó cũng sẽ biến mất. Khi chế biến nhau thai, mọi người thường đun chín, ép khô, tán thành bột và viên thành những viên nhỏ hoặc để đông lạnh cho vào sinh tố. Nhiều quy trình chế biến sẽ làm hỏng các chất dinh dưỡng mà bạn mong muốn nhận được. Tiến sĩ Francis nói: "Bạn phải nấu ở nhiệt độ đủ mức khử trùng, và như vậy, tất cả các protein và các hormone mà bạn nghĩ có ích đều sẽ bị mất đi”.
Nhau thai người rất khó ăn
Một số đầu bếp cho biết, khi nấu chín, nhau thai ăn giống thịt bò, gan hoặc thịt gà. Tuy nhiên, nhau thai chứa rất nhiều máu, nó có vị đắng và mùi khó ăn.
Nhau thai người có thể bị nhiễm bẩn
Trong suốt quá trình mang thai, nhau thai đóng vai trò như một bộ lọc, ngăn một số chất nguy hiểm tiếp xúc với em bé của bạn. Do vậy, những chất này vẫn có thể còn lại trong nhau thai khi em bé được sinh ra. Bà Titi Otunla, một chuyên gia về sản khoa của Phòng khám phụ khoa ở Houston, Texas, cho hay: "Khi nhau thai còn nằm trong tử cung, nó gần giống một bộ lọc, lọc ra những thứ em bé không nên nhận, bao gồm cả vi khuẩn. Nếu bạn ăn nhau thai thì có nghĩa là bạn sẽ ăn cả những thứ đó”.
Hơn nữa, nhau thai cũng rất dễ bị nhiễm bẩn trong quá trình sinh. Bác sĩ phụ khoa Marra Francis ở Woodlands, Texas cho biết thêm: “Nhau thai có thể bị nhiễm bẩn hoặc mầm bệnh bởi âm đạo không phải là nơi vô trùng. Hơn nữa, phụ nữ thường tiểu tiện và đại tiện trong lúc chuyển dạ và nhau thai cũng có thể bị nhiễm khuẩn từ phân trong quá trình sinh nở. Tại sao bạn lại muốn ăn những tác nhân gây bệnh như vậy?”
Nhau thai khó bảo quản
Sau khi em bé được sinh ra, nhau thai sẽ không thể được bảo quản vào ngăn đá ngay lập tức bởi mọi người còn bận bịu chăm sóc các em bé và các bà mẹ. Theo bà Otunla, nhau thai phải được để ngăn đá hay ngăn lạnh ít nhất trong vòng 1h hoặc 2h sau khi em bé được sinh ra thì mới có thể “tươi” được.
Ăn nhau thai người tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh
Bác sĩ Francis nhấn mạnh: "Bất kỳ nhiễm trùng nào trong máu cũng đều truyền vào nhau thai. Do đó, việc ăn nhau thai của người khác sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Trừ khi bạn xử lý đúng cách để loại bỏ các mầm bệnh, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh rất cao”.
Ăn nhau thai người không có nhiều lợi ích như bạn nghĩ
Chưa biết nhau thai người có thực sự bổ dưỡng không nhưng dù có, khi chế biến những chất bổ dưỡng đó cũng sẽ biến mất. Khi chế biến nhau thai, mọi người thường đun chín, ép khô, tán thành bột và viên thành những viên nhỏ hoặc để đông lạnh cho vào sinh tố. Nhiều quy trình chế biến sẽ làm hỏng các chất dinh dưỡng mà bạn mong muốn nhận được. Tiến sĩ Francis nói: "Bạn phải nấu ở nhiệt độ đủ mức khử trùng, và như vậy, tất cả các protein và các hormone mà bạn nghĩ có ích đều sẽ bị mất đi”.
Nhau thai người rất khó ăn
Một số đầu bếp cho biết, khi nấu chín, nhau thai ăn giống thịt bò, gan hoặc thịt gà. Tuy nhiên, nhau thai chứa rất nhiều máu, nó có vị đắng và mùi khó ăn.
Nguồn Internet
Nhận xét
Đăng nhận xét