Canh bắp nụ củ dền

Món Canh bắp nụ củ dền có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, nổi trội vị ngọt của bắp nụ củ dền trên nền vị ngọt tự nhiên của vị măng tây.

Có thể bạn quan tâm --> Quà tặng aiaCông ty cung cấp quà tặng cho đại lýquatangketnoi




Nguyên liệu
Bắp nụ 100 gram
Củ dền 100 gram
Giò sống 100 gram
Tôm bạc 100 gram
Nấm mèo 2 tai
Nước 1,2 lít
Dầu hành tỏi phi 1 muỗng
Hạt nêm Vị Măng Tây, tiêu xay, hành ngò. 1 muỗng

Cách chế biến
Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.
Củ dền: bào vỏ, xắt khối vuông cạnh 1,5 cm.
Nấm mèo: Ngâm nở, cắt bỏ gốc, xắt sợi nhuyễn.
Tôm: Bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ đen, lau khô, bằm nhỏ với đầu trắng hành lá, trộn chung tôm với giò sống + nấm mèo + 1 muỗng cà-phê hạt nêm + chút tiêu + dầu hành tỏi, vo viên tròn.
Hành ngò: Xắt nhỏ.

Chế biến
- Nấu nước sôi, cho củ dền + bắp nụ vào nấu vừa chín, thả tôm viên vào, thỉnh thoảng vớt bọt,  nấu  đến khi viên tôm nổi lên là được, +  hạt nêm MAGGI, nếm vừa ăn.
- Múc canh vào tô, rắc tiêu và hành ngò lên trên.

Nguồn sưu tầm.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ăn gì để giảm stress?