15 phút vào bếp với món thịt bò xào dứa thơm ngọt
Chỉ mất 15 phút thôi các bạn đã có một bữa cơm ngon tuyệt với món thịt bò xào dứa thơm ngọt hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g
- Dứa: 1/2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Gia vị: Muối, dầu hào, bột ngọt
- Hành tỏi băm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành, tỏi bóc lột vỏ rồi băm nhỏ
- Dứa cắt bỏ vỏ, mắt sạch rồi thái miếng vừa ăn
- Cà chua, hành lá rửa sạch. cà chua thái múi cau, còn hành lá thái khúc.
- Thịt bò mua về rửa sạch với gừng, rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn
- Ướp thịt bò: Ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
Các bước chế biến:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô hẳn thì đổ 1 thìa dầu hào vào láng đều thành chảo. Để dầu nóng sôi thì phi thơm tỏi đã băm nhỏ.
Bước 2: Khi thấy tỏi dậy mùi rồi thì trút ngay thịt bò vào tránh để hành tỏi cháy ăn sẽ có vị đắng. Thịt bò xào tái thôi rồi đổ ra đĩa.
Bước 3: Vẫn chiếc chảo đó bạn lại cho thêm dầu hào vào, không cho quá nhiều dâu, chỉ đủ láng mặt chảo. Tiếp tục phi thơm một chút tỏi nữa, rồi nhanh tay đổ dứa và cà chua vào xào, cho thêm chút nước vào để cà chua dứa nhanh chín đều. Sau đó bạn nêm nếm gia vị đường, bột ngọt, muối vừa ăn.
Bước 4: Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
Cuối cùng, các bạn trút thịt bò ra đĩa, tùy vào sở thích các bạn có thể rắc thêm chút bột tiêu lên trên thịt.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g
- Dứa: 1/2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Gia vị: Muối, dầu hào, bột ngọt
- Hành tỏi băm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành, tỏi bóc lột vỏ rồi băm nhỏ
- Dứa cắt bỏ vỏ, mắt sạch rồi thái miếng vừa ăn
- Cà chua, hành lá rửa sạch. cà chua thái múi cau, còn hành lá thái khúc.
- Thịt bò mua về rửa sạch với gừng, rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn
- Ướp thịt bò: Ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
Các bước chế biến:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô hẳn thì đổ 1 thìa dầu hào vào láng đều thành chảo. Để dầu nóng sôi thì phi thơm tỏi đã băm nhỏ.
Bước 2: Khi thấy tỏi dậy mùi rồi thì trút ngay thịt bò vào tránh để hành tỏi cháy ăn sẽ có vị đắng. Thịt bò xào tái thôi rồi đổ ra đĩa.
Bước 3: Vẫn chiếc chảo đó bạn lại cho thêm dầu hào vào, không cho quá nhiều dâu, chỉ đủ láng mặt chảo. Tiếp tục phi thơm một chút tỏi nữa, rồi nhanh tay đổ dứa và cà chua vào xào, cho thêm chút nước vào để cà chua dứa nhanh chín đều. Sau đó bạn nêm nếm gia vị đường, bột ngọt, muối vừa ăn.
Bước 4: Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
Cuối cùng, các bạn trút thịt bò ra đĩa, tùy vào sở thích các bạn có thể rắc thêm chút bột tiêu lên trên thịt.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Nhận xét
Đăng nhận xét